Bác sĩ cho em hỏi con em được 20 ngày tuổi ban đầu bé ăn được khoảng 40 đến 60ml 1 lần 2 tiếng ăn em cho bé ăn 1 lần. Nhưng hôm trước bé có hiện tượng cứ ăn là chớ hết em cho con đi khám bác sĩ chuẩn đoán bị viêm đường hô hấp trên. Và bị viêm rốn cho kháng sinh sumaken uống. Và thêm thuốc chống nôn motilium. Từ hôm khám về và uống kháng sinh em thấy cún nhà em ăn ít hơn có lần chỉ bú được 40ml. Ngủ suốt đánh thức cũng không ăn liệu có sao không hả bác sĩ em lo quá
Trả lời:
Chào bạn! Các biểu hiện nôn ở trẻ sơ sinh thường do bé chưa bú quen, mẹ cho bé bú chưa đúng tư thế, dùng bình sữa chưa phù hợp...chứ ít khi do bệnh lý nào. Do đó, bạn không nên cho bé uống thuốc gì vì nguyên nhân bé hay trớ. Vấn đề viêm rốn, cần đưa bé đi khám chuyên khoa nhi để bác sĩ kiểm tra và điều trị sớm bạn nhé! Chúc sức khỏe!