Chào bác Cho e hỏi con em mới sinh được 5 ngày tuổi,cháu chưa rụng rốn,rốn cháu hơi ẩm ước bác sĩ bệnh viện có tư vấn mua lọ cồn trắng 90 độ xác trùng cho cháu giờ thi thấy khô nhưng giờ cháu bị sốt 38 độ2, cháu không ngủ nằm hay uống éo người khóc la ko ngủ,cháu mới sinh vậy có uốn thuốc hạ sốt được không hay làm cách nào mong bác hương dẫn cho,e cam ơn.!
Trả lời:
chào bạn: khi bé nhà bạn 5 ngày tuổi có dấu hiệu sốt 38 độ bạn cần cho bé đi khám bác sĩ ngay, loại trừ trường hợp nhiễm khuẩn sơ sinh, hay nhiễm khuẩn dây rốn làm bé sốt bác sĩ sẽ kê đơn thuốc hay cho bé nằm viện theo dõi bạn nhé, tuyệt đối lứa tuổi này không nên tự ý cho uống thuốc phải tìm nguyên nhân gây sốt!!