Chào bác sỹ. Con nhà cháu t tháng 10 ngày cứ gió mùa về là bé ho có đờm. Kèm nôn trớ, hắt xì có khi sổ mũi nữa ạ. Bác sỹ cho cháu hỏi, cháu phải làm gì để phòng tránh cho bé ạ. Cháu mặc ấm, xoa dầu tràm cho béaf không được ạ. Mong bác sỹ tư vấn
Trả lời:
chào bạn: khi mùa đông là mùa lạnh, không khí lạnh hít vào thì cơ thể có nhiệt độ ấm, không khí qua mũi sẽ được làm ấm ở các lông mũi và hệ thống ở mũi mấy vào cơ thể, do cơ chế trẻ em hệ thống nhiệt đặc thù chưa ổn định có thể làm ấm không khí kém hơn nên mùa lạnh dễ nhiễm lạnh làm ho hắt hơi,và cũng có trường hợp các bé bị viêm mũi dị ứng thời tiết, cứ thay đổi là bị như vậy!còn mùa đông bạn phải giữ ấm quan trọng nhất cho bé, tay chân, cổ còn bôi dầu tràm thì chưa có gì chứng mình sẽ làm giảm được triệu chứng đó, nhưng với trẻ con không nên dùng dầu quá nóng khiến da bé dễ bị tổn thương