Chào bác sĩ. Con e xét nghiệm có kết quả thế này. Nhờ bác sĩ tư vấn hộ e ạ. Cháu 10 tháng ạ
Trả lời:
chào bạn: nhìn xét nghiệm tổng thể của bé nhà bạn thì hiện tại thiếu máu là có, còn nguyên nhân thiếu máu mới chỉ làm mỗi xét nghiệm sắt huyết thanh mới chỉ nói nên được khả năng thiếu mâu không phải do sắt, còn các yếu tố bạch cầu kia có bạch cầu lympho cao hơn nhưng vẫn chưa thể kết luận được bé có bất thường gì các yếu tố tạo máu kia không, thứ 2 bé có cái TSH hiện tại ở mức khá cao hơn so với bình thường, nhưng Ft4 bình thường t3 bình thường , TSH là hóc môn điều chỉnh hóc môn tuyến giáp khi TSH này quá cao có thể làm tuyến giáp tăng khả năng tiết hóc môn cường giáp, trường hợ tăng TSH này có thể xuất phát từ tuyến yên của não hay như rối loạn các chức năng bài tiết hóc môn TSH của bé trong vùi dưới đồi của não, bạn nên cho bé đi khám bác sĩ chuyên khoa nội tiết nhi sớm nhé!!