Chào bác sĩ bé nhà e hơn 1 tháng tuổi 3 ngày bé mới ị 1 lần bé ị ra phân màu vàng dẻo dẻo dính dính thì có phải bé bị táo không ạ . Và e có dùng tăm bông thấm dầu cho vào hậu môn bé thì bé đi dk lun . E làm như thế có ảnh hưởng gì ko ạ . Bé ko ị dk nhưng bú mẹ rất nhiều và tăng cân đều . 1 ngày e chỉ cho bé bú thêm 60ml sữa công thức thôi ạ .
Trả lời:
chào bạn: thông thường theo sinh lý thì bé tầm tuổi này một ngày bé phải đi ít nhất một lần, nếu bé 3 ngày mấy đi một lần nhưng phân vẫn chưa rắn chưa gọi là táo bón,nhưng để tình trạng này lâu dễ bị táo bón, bạn cần tăng cường ăn nhiều rau hơn, bạn bôi dầu vào hậu môn bé như vậy lâu ngày sẽ không tốt cho bé bạn nhé