Bé nhà cháu gần 4 tháng nhưng đang có triệu chứng hắt hơi sổ mũi thấy bảo hấp quất mật ong lá hẹ cho uống có được k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng hắt hơi sổ mũi ở bé nhiều khả năng là biểu hiện của dị ứng. Ở thời điểm giao mùa như hiện nay, nguyên nhân thường do dị ứng thời tiết. Nhiều bài thuốc dân gian rất tốt, tuy nhiên không phải tất cả đều được kiểm chứng về hiệu quả và độ an toàn đối với trẻ nhỏ. Do đó, theo bác sĩ, nếu bé không hắt hơi thường xuyên thì bạn chỉ cần hút rửa mũi hàng ngày cho bé, nếu tình trạng nghiêm trọng hơn cần uống thêm thuốc chống dị ứng như siro desloratadin chẳng hạn! Chúc sức khỏe!