Thưa bs con trai dk 4.5thang hiện nay chau nặng 6kg cao 66cm .luc sinh 3kg .nhu vay co còi xương và suy dinh duong không ak .cháu nằm nhiều nên bị bẹp đầu và rụng tóc vành khăn .ra mồ hôi về đêm khi ngủ .cháu biết lât từ 3 thang .ăn uông thì cung tốt ko hay quấy khoc .nv co sao không ak .mong bs tv
Trả lời:
Chào bạn! Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các tiêu chuẩn tăng trưởng cho bé sơ sinh 5 tháng tuổi như sau: trọng lượng trung bình của bé trai là 7,5 kg và đối với bé gái là 6,9 kg; chiều cao trung bình của bé trai là 65,9 cm và đối với bé gái là 64 cm. Con trai bạn 4,5 tháng có cân nặng như trên là thấp hơn tiêu chuẩn. Còn triệu chứng ra mồ hôi trộm, rụng tóc hình vành khăn thường là biểu hiện của thiếu canxi, bạn nên bổ sung thêm canxi và vitamin D3 cho bé. Để chống bé bị bẹp đầu do nằm, bạn nên mua gối mềm cho bé và thường xuyên thay đổi tư thế nằm của bé bạn nhé! Chúc sức khỏe!