Bs cho cháu hỏi bé nhà cháu gần 4 tháng rùi mấy hôm nay bé hắt hơi nhiều và hơi sổ mũi bé nhà cháu có cần uống thuốc k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng hắt hơi, sổ mũi ở bé là biểu hiện của dị ứng. Ở thời điểm giao mùa như hiện tại, dị ứng thời tiết là nguyên nhân hàng đầu gây triệu chứng trên. Nếu biểu hiện của bé không thường xuyên bạn chỉ cần rửa mũi cho bé bằng nước muối sinh lý hàng ngày, nếu nghiêm trọng hơn thì cần cho bé uống thuốc chống dị ứng như siro desloratadin chẳng hạn. Tuy nhiên cần có chỉ định của bác sĩ khám thì bạn mới nên mua thuốc cho bé nhé! Chúc sức khỏe!