Chào bác sĩ. E có bé trai. 3 tuổi 9 tháng. Bé bị ho lâu ngày (1tháng) không khỏi. E cho bé đi nhi đồng uống kháng sinh. Cứ uống 1 tuần bé giảm. Hết thuốc 2.3 ngày sau lai ho lai. Cách đây 1 tuần trước. E cho bé khám Bsi cho uống kháng sinh augmentin 500mg.+motilium. Bé uống hết 5 ngày giảm ho ăn ngon. Ngừng 2 ngày bé ho lại. Ho co đờm. Ho về đêm và sáng sớm. Tuy nhiên ban ngày bé đi học chơi với các bạn thì ko ho.Bé ăn kém. Nặng chỉ 13kg.e rất hoang mang. Sao bé cứ bệnh hoài không khỏi.
Trả lời:
chào bạn: nếu bé ho hay tái đi tái lại không thể loại trừ bị hen bạn nhé, vì nhiều khi hen chỉ biểu hiện đúng 1 triệu chứng duy nhất là ho lâu ngày ho kéo dài,nhất là về lúc nửa đêm thời tiết thay đổi, bạn nên cho bé chuyên khoa dị ứng miễn dịch loại trừ hen xem sao nhé