Bé nhà tôi hiện được 1 tháng 3 ngày. Lúc đẻ cháu đc 2,8kg và đến kucs tròn tháng đc 4kg mức tăng cân của cháu nv có ít k ạ? Tôi muốn hỏi trẻ tầm tháng tuổi ăn lượng sữa như nào là đủ no, bt trẻ ăn sữa mẹ thì k nói nhưng có lúc sữa nhiều tôi vắt ra , thì k biết lượng sữa bao nhiêu là phù hợp với con để k nhiều k ít quá. (Lúc mới sinh do sinh mổ nên tôi chưa có sữa ngay paie dùng sữa ngoài, cháu ăn tầm ~40ml ) Mong đc bác sĩ tư vấn! Xin cảm ơn!
Trả lời:
chào bạn: theo cân nặng của bé lúc sinh và sau 1 tháng lên được 1,2kg là rất tốt rồi đó bạn, thông thường giai đoạn này lên cân nặng từ 600g trở lên cô như bình thường rồi bạn nhé! còn lượng sữa cho bé ăn giai đoạn này chỉ khoảng 20-30ml là đủ không nên cho ăn quá nhiều là cho bé sau này dễ bị trào ngược dạ đay