Bs cho e hỏi: trẻ sơ sinh nghe nhạc như thế nào là đúng cách? Và nghe nhạc bao nhiêu giờ 1 ngày là vừa đủ ạ. Nghe nhạc trong lúc ngủ có ảnh hưởng đến giấc ngủ sâu của bé không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cho trẻ sơ sinh nghe nhạc sớm: Hầu hết trẻ sơ sinh đều nhớ và thích những loại âm nhạc mẹ đã nghe khi còn ở trong bụng mẹ. Vì vậy, thói quen cho bé nghe nhạc khi mang thai và sau sinh đều sẽ rất tốt cho sự phát triển của bé. Cho trẻ sơ sinh nghe lại: Mẹ nên cho bé nghe một bản nhạc hoặc hát ru cùng một thời điểm trong ngày sẽ giúp bé kết hợp bài hát với thói quen, tạo sự thích thú cho trẻ. Không nên cho trẻ sơ sinh nghe nhạc buồn: Khi còn nhỏ trẻ chưa thể phân biệt được bài hát nào lạc quan hay ảm đạm nên bố mẹ không nên cho bé nghe nhạc buồn sẽ gây ảnh hưởng đến cảm xúc của bé sau này. Không nên cho trẻ sơ sinh nghe nhạc quá thường xuyên: Mỗi ngày mẹ chỉ nên cho bé nghe nhạc 3 lần và không quá 15 phút bởi nghe nhạc liên tục sẽ khiến bé không tập trung vào giọng nói của mẹ, từ đó sinh chậm nói, lười nói chuyện. Do vậy, bố mẹ nên nói chuyện và gọi tên bé nhiều hơn. Chúc sức khỏe!