Cháu chào bác sỹ Bé nhà cháu được 2 tuổi, ngày hôm nay kêu đau bụng, uống sữa hay ăn cháo đều nôn ra hết. Đi xn máu, siêu âm, chụp xquang thì bác sỹ bảo bình thường, bs nghi ngờ là đau ruột thừa nhưng bé vẫn chơi, thỉnh thoảng khó chịu kêu đau bụng. Như vậy liệu có phải do vấn đề về tiêu hoá không a
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn có sốt không bạn, bé nhà bạn đau vùng bụng nào, đau bụng là một triệu chứng rất khó chẩn đoán phải theo dõi sát bệnh nhân, từng triệu chứng nhỏ một, bé đi đại tiện thế nào, bé ăn gì nôn đấy, giờ còn nôn không, tất cả triệu chứng trên chưa loại trừ bất kì nguyên nhân gì, như lồng ruột, ruột thừa, rối loạn tiêu hoá, bạn hãy theo dõi diễn biến của bé báo lại bác sĩ bất kì dấu hiệu nào bất thường của bé!