Bé nhà em 4 tháng rưỡi bình thường mùa nắng bật quạt thì em k để ý nhưng mấy ngày nay mưa lạnh em k bật quạt có thấy bé ngủ ra mồi hôi và khi ngồi chơi bình thường bé cũng ra mồ hôi, không biết như vậy có bị sao k ạh. Bác sĩ có thể giải thích cho em hiểu và cách trị như thế nào k?
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân bé ra mồ hôi có thể do nhiệt độ phòng ngủ nóng, khi bé tăng cường vận động .. hơn nữa hệ thần kịnh của bé chưa hoàn thiện .Nếu bé ra mồ hôi nhiều rụng tóc vành khăn chậm phát triển vận động, không lên cân .. có thể do thiếu can xi Còn nếu bé vẫn tăng cân ăn ngủ bình thường thì em không nên lo lắng , nên cho bé tắm nắng buổi sáng mẹ cũng nên lưu ý tăng các thức ăn chứa nhiều canxi trong khẩu phần như tôm (ăn luôn cả vỏ và đầu), cá (ăn luôn được cả xương như cá cơm), bông cải xanh, đậu hủ….để tăng lượng canxi trong sữa mẹ. Thân mến chào em