Chào các bác sĩ ạ Con em sắp tròn 10 tháng nhưng thóp bé nhìn rất rộng ạ, e vẫn bổ sung canxi cho bé hàng ngày.mong bác sĩ tư vấn giúp e ạ!
Trả lời:
Chào em Ngay sau khi sinh, thóp trước có kích thước 2,5cm x 2,5cm và có thể rộng tới 5cm x 5cm,Thóp trước thường rộng ra trong thời gian từ tuần thứ 2 tới tháng thứ 3 rồi dần dần đóng lại. Bình thường thóp trông phẳng hoặc hơi trũng một chút. Thóp đầy hoặc phồng lên là điều không bình thường. Đa số trường hợp thóp trước đã đóng khi bé được 19 tháng tuổi. Tuy nhiên thóp có thể đóng bất kỳ lúc nào trong khoảng thời gian từ 4-26 tháng. Do đó em không nên lo lắng quá Thân mến chào em