Com em được 2 tháng tuổi, bé bị tổn thương phổi nhẹ, tuy nhiên lại phải thở bằng máy ô xi do bé bị suy hô hấp, bác sĩ điều trị bảo bé có khả năng phải chuyển qua thở xipat do không đáp ứng thở ô xi, vậy thở xi pat là gì? Tại sao tổn thương phổi nhẹ lại gây suy hô hấp mạnh tới mức khó thở thế ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cpap là một loại máy trợ thở. Bác sĩ bảo có thể chuyển sang thở cpap tức là khả năng bé có thể phải dùng máy trợ thở (thở máy). Tình trạng của bé là khá nặng, chứ không phải tổn thương nhẹ như bạn nghĩ. Bạn cần trao đổi kĩ hơn về tình trạng bệnh của bé với bác sĩ để nắm được bạn nhé! Chúc sức khỏe!