Chào bác sỹ Con cháu 1 tháng tuổi bị vàng da, nay xét nghiệm máu thì chỉ số Bilirubin cao quá, như trong ảnh ạ, bác sỹ có kê cho chau 4 loại thuốc, nhưng cháu đọc tờ hướng dẫn của thuốc Levabite thì ghi là không nên dùng cho trẻ dưới 12 tuổi. Vậy cháu có nên cho con uống không ạ, và theo chỉ số trên thì vàng da của con cháu có nặng quá không ạ. Cháu cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào ! Theo kết quả xét nghiệm trên thì tình trạng vàng da của bé khá nặng. Các thuốc trên hầu như không dùng cho trẻ sơ sinh, bạn nên đưa bé đi khám ở các cơ sở y tế chuyên về nhi khoa để được điều trị sớm bạn nhé! Chúc sức khỏe!