Cha Chào bác sĩ.em muon hỏi là bé nhà em dựơc 5tháng cân nặng 6kg.bé bú me hòan toàn.như vậy bé có bị suy dinh dưỡng không ạ.và bé 5tháng em cho bé tập ăn dặm dược không.xin bác sĩ tư vấn giúp em cám ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các tiêu chuẩn tăng trưởng cho bé sơ sinh 5 tháng tuổi như sau: trọng lượng trung bình của bé trai là 7,5 kg và đối với bé gái là 6,9 kg; chiều cao trung bình của bé trai là 65,9 cm và đối với bé gái là 64 cm. Như vậy, cân nặng của bé nhà bạn dưới chuẩn, và có nguy cơ suy dinh dưỡng. Tuy nhiên ở giai đoạn này, cũng không quá lo lắng, vì nếu chăm sóc tốt, cân nặng của bé có thể tăng nhanh chóng. Ở giai đoạn này, sữa vẫn là nguồn thức ăn chính, nếu sữa mẹ không đủ bạn nên cho bé bú thêm sữa công thức. Ăn dặm có thể cân nhắc, nhưng nên khởi đầu ăn dặm vào tháng thứ 6 bạn nhé! Chúc sức khỏe!