Chào các bác sĩ ! Cho em hỏi liều dùng alphatrymostripsin dành cho trẻ em được ko ạ ? Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Chymotrypsin là men phân giải protein hấp thu được do kích hoạt chymotrypsinogen chiết xuất từ tụy của bò đã được sử dụng trong nhãn khoa khi mổ zonule của thủy tinh thể, nhờ đó tạo điều kiện mổ lấy thủy tinh thể trong bao và giảm chấn thương cho mắt. Thuốc cũng đã được dùng để chống viêm như trong điều trị viêm mô mềm và phù nề. Ở trẻ em có 2 cách dùng thuốc Alphachymotrypsin là uống trực tiếp hoặc ngậm dưới lưỡi: Đường uống: uống 1 viên Alphachymotrypsin (21 microkatals)/lần, 2 đến 3 lần mỗi ngày. Đường ngậm dưới lưỡi (phải để viên nén tan dần dưới lưỡi): 2 – 3 viên mỗi ngày, chia làm nhiều lần. Chúc sức khỏe!