Chào Bác sĩ. Bé trai nhà cháu được 3 tuổi, bé hay sỗ mũi đặc màu xanh không nóng sốt hay ho , cháu có cho bé uống thuốc khoảng 10 hôm nữa tháng là bị lại, Bác sĩ chi cháu biết như vậy có nguy hiểm không và cần dùng thuốc gì . Cám ơn Bác sĩ
Trả lời:
Chào em Khi bé chảy mũi đặc xanh nếu bé không sốt không ho thì em nên nên vệ sinh mũi cho bé bị sổ mũi xanh bằng cách nhỏ nước muối sinh lýcho trẻ 4 - 5 lần mỗi ngày có thể massage mũi để hỗ trợ điều trị cho bé bị sổ mũi xanh bằng cách dùng ngón cái và ngón trỏ vuốt nhẹ nhàng hai bên sống mũi để bé dễ chịu hơn. Không nên lạm dụng kháng sinh vì các trường hợp nhiễm khuẩn hô hấp trên đến 70 – 85% là do vi rút, chỉ 10-15% là do vi khuẩn. Việc dùng kháng sinh phải theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa Để trẻ không bị viêm đường hô hấp và có thể chữa các bệnh viêm nhiễm, bố mẹ nên cho bé ăn các thực phẩm kháng viêm bao gồm ngũ cốc, trái cây, rau lá xanh, các loại hạt, các loại cá giàu chất béo, dầu oliu… Thân mến chào em