Chào Bác. Bé nhà em 4m, bmht, 2 hôm nay bé đi phân xanh như hình, Bác tư vấn giúp em nhé. Bé vẫn bú ngủ chơi bình thường ạ. Em cảm ơn Bác
Trả lời:
Chào em Bé nhà em vẫn bú tốt chơi ngoan thì em không nên lo lắng quá Bé đi phân xanh có thể do chế độ ăn của mẹ ăn nhiều rau hoặc ăn uống những thực phẩm có màu xanh, ví dụ như soda và nước uống thể thao, thì màu sắc phân của bé cũng sẽ thay đổi theo màu sắc đồ ăn ,hoặc do mẹ có quá nhiều sữa, thì em bé có thể sẽ bú sữa đầu cữ bú nhiều hơn là sữa cuối. Sữa đầu là sữa loãng hơn và thường tiết ra trong khoảng thời gian đầu khi cho bé bú. Sữa đầu thường có ít chất béo và có hàm lượng lactose cao hơn sữa tiết ra ở cuối cữ bú. Do vậy, bé có thể sẽ tiêu hóa lượng sữa đầu này rất nhanh, dẫn đến tình trạng đi ngoài ra nước, phân màu xanh Để giải quyết vấn đề này, hãy để bé bú hết sữa ở một bên vú để có thể bú được lượng sữa cuối giàu chất béo, sau đó hãy chuyển sang vú còn lại. Thân mến chào em