bs cho cháu hỏi . con cháu được gần 8 tháng tuổi gần 1 tuần nay concháu bị sốt cao uống thuốc k khỏi sau đó cháu có cho con cháu đi khám thì bs thì bs nói phải tiêm mới cắt được cơn sốt. thì bs tiêm cho con cháu mũi đầu bé giảm từ 39.3 => 38.7 sau đó k hạ nữa nên đến tối họ lại tiêm cho bé 1 mũi nữa thì bé hạ sốt hoàn toàn . nhưng được 1 hôm đến tối hôm sau bé lại bị sốt 38.5 cháu có làm mọi cách nhưg bé k hạ sốt nên cháu lại cho bé uống thuốc hạ sốt thì bé lại hạ sốt . nhưg đến đêm cháu lại bị sốt lại và sáng cháu cho bé uống thuốc thì bé lại hạ nhưbg vừa rồi cháu lại thấy người bé âm ấm đo được 37.2 vậy bs cho cháu hỏi con cháu ốm kéo dài như vậy có ảnh hưởng gì k ạ . ( từ hôm t3 cháu sốt thì có kèm theo ho và xổ mũi ạ ) cháu cảm ơn . mong bs hồi đáp ạ tại hiện giờ cháu đang rất băn khoăn là có nên cho bé đi viện k tại bé sốt chưa cao với lại uôbgs thuốc thì lại hạ
Trả lời:
chào bạn: nếu bé hạ sốt được cơn sốt thưa ra, nếu không có biểu hiện của các bệnh thần kinh, hay ăn uống vẫn tốt, bạn có thể theo dõi thêm ở nhà, nếu mà vẫn còn sốt nhiều cơn thì cần cho bé đi khám lại loại trừ nhiễm khuẩn