bé bị hơn 1th nay mà ko hết mặc dù có thoa dầu dừa 20p roi gội đầu nhưng ko hết và nứt ra thành mảng vậy có sao ko ạ ?làm sao để hết cứt trâu ạ
Trả lời:
Chào bạn. Cháu bị bệnh lý này là do tuyến bã nhờn hoạt động quá mức. nguyên nhân có thể do dinh dưỡng kém hấp thu vitamin b hoặc đôi khi do tự miễn. nguyên nhân không phải do vệ sinh. bệnh lý này thường tự khỏi khi cháu lớn lên. các biện pháp như bôi dầu dừa, vaselin, dầu gội đặc trị hay các biện pháp dân gian khác thường chỉ trị được triệu chứng. bạn có thể áp dụng thử như sau: Trước khi đi ngủ buổi tối, thoa một lớp mỏng dầu oliu hoặc vaseline lên đầu trẻ. Sáng hôm sau, bạn sẽ thấy lớp cứt trâu bong ra. Lúc này, dùng một chiếc bàn chải thật mềm để loại bỏ các mảng bong tróc này. – Tắm gội hằng ngày cho trẻ bằng sữa tắm gội dành riêng cho trẻ sơ sinh, có độ PH thấp hoặc dùng loại dầu gội có Biotin. Nên nhớ, trước khi tắm nên thoa lên đầu trẻ một lớp dầu oliu và giữ nguyên như thế trong khoảng nửa tiếng để cứt trâu bong tróc dần ra. – Sau khi tắm, dùng một chiếc khăn mềm, khô vỗ nhẹ lên đầu vùng đầu có cứt trâu. Sau khi cứt trâu bong ra, dùng một chiếc bàn chải mềm chải sạch các mảng bong tróc này.   - Ngoài ra, một số mẹo dân gian cũng có thể giúp loại bỏ cứt trâu như thấm nước chè đặc lên vùng đầu có cứt trâu trước khi gội hoặc lấy 10g quả bồ kết đem nướng giã nhỏ bôi vào vị trí có cứt trâu khoảng 15-20 phút gội đầu cho trẻ. Ngày làm 1 lần.  ngoài ra, bạn cần phát hiện các trường hợp có biến chứng như đóng vảy lan rộng xuống mặt, chảy máu vùng da đầu, bội nhiễm sinh mủ, có mùi hôi để kịp thời đem cháu tới các cơ sở y tế điều trị. thân gửi đến bạn.