Bác sĩ cho cháu hỏi con của cháu được 13 tháng nặng 9ký 2gram cao 78cm tầm cở 3 tháng trước cháu bị tay chân miệng đã khỏi 1 tháng nay tay chân của con cháu bị bong móng cả 2 bàn tay chân ... cho cháu hỏi bị vậy có bệnh bị gì không
Trả lời:
Chào bạn! Theo tiêu chuẩn cân nặng cho bé trai và bé gái 13 tháng tuổi theo bảng chiều cao, cân nặng của WHO: - Với bé trai: + Suy dinh dưỡng: 8.0kg + Nguy cơ suy dinh dưỡng: 8.8kg + Bình thường: 9.9kg + Nguy cơ béo phì: 11.1kg + Béo phì: 12.1kg - Với bé gái: + Suy dinh dưỡng: 7.3kg + Nguy cơ suy dinh dưỡng: 8.1kg + Bình thường: 9.2kg + Nguy cơ béo phì: 10.4kg + Béo phì: 11.6 - Tiêu chuẩn chiều cao của bé trai 13 tháng: + Giới hạn dưới: 72.4cm + Bình thường: 74.4cm + Giới hạn trên:76.9cm - Tiêu chuẩn chiều cao của bé gái 13 tháng + Giới hạn dưới: 70.0cm + Bình thường: 75.2cm + Giới hạn trên: 80.5cm Như vậy cân nặng và chiều cao bé nhà bạn đã đạt chuẩn bạn nhé. Đối với bệnh tay chân miệng, nếu được điều trị kịp thời, trẻ bị bệnh tay chân miệng sẽ khỏi trong khoảng từ 5 – 10 ngày). Qua hình ảnh, thì bé nhà bạn đã khỏi bệnh bạn nhé. Chúc sức khỏe!