Chào bác sĩ. Bé nhà em 4,5 tuổi. Cháu có tiền sử bị sốt virút. Chiều qua, đi học về cháu vẫn chơi ngoan, ăn uống bình thường. Đến 20h cháu bắt đầu có biểu hiện mệt, sốt nhẹ, sau sốt tăng lên. Em. tích cực trườm ấm cho cháu nên cháu chưa sốt quá 38,5 độ. Đến gần 24h dù vẫn trườm ấm nhưng em đo nhiệt độ thấy cháu sốt đến 39 độ, em vội cho cháu uống 1 gói hapacol 250. Từ đó cháu giảm sốt đến sáng. Từ sáng đến trưa cháu lúc sốt, lúc không nhưng sốt cao nhất 38 độ (em vẫn chưa cho cháu uống thêm hạ sốt lần nào). Bác sĩ cho em hỏi có phải khả năng bé nhà em lại bị sốt virut không, có phải đến tối, đêm cháu mới sốt cao không? Em nên làm gì ah? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Sốt do rất nhiều nguyên nhân, có thể do nhiễm trùng hoặc nhiễm siêu vi. Cần loại trừ bị nhiễm trùng như viêm họng, viêm amydal, hay viêm phổi....Thì mới kết luận được là nhiễm siêu vi bạn nhé. Tốt nhất bạn nên đưa bé đi khám nhi khoa bạn nhé.