bs cho hỏi chứng Cơn vắng ý thức ở bé 5 tuổi nhà em nguyên nhân, cách chữa trị và cần đi khám ở đâu ạ? Bệnh này nguy hiểm như thế nào và gđ cần đối phó với bệnh này ra sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Không rõ bé đã khi khám được bác sĩ chẩn đoán động kinh vắng ý thức hay do bạn tự tìm hiểu. Nhiều trẻ em bị động kinh vắng ý thức có thể do di truyền. Nói chung, co giật là do xung điện bất thường từ tế bào thần kinh (tế bào thần kinh) trong não gây ra. Các tế bào thần kinh của não thường gửi tín hiệu điện và hóa học qua các khớp thần kinh kết nối chúng. Ở những người bị động kinh, hoạt động điện thông thường của não bị thay đổi. Trong động kinh vắng ý thức, các tín hiệu điện này lặp đi lặp lại trong 3 giây. Những người bị co giật cũng có thể đã thay đổi mức truyền tín hiệu hóa học giúp các tế bào thần kinh giao tiếp với nhau (các chất dẫn truyền thần kinh). Bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc chống động kinh ở liều thấp nhất và tăng liều lượng khi cần thiết để kiểm soát cơn co giật. Trẻ em có thể giảm dần thuốc chống động kinh sau 2 năm dùng, theo sự chỉ định của bác sĩ.