K/g bác sĩ bé gái tôi 4 tuổi 5 tháng, 20 kg , cách đây 2 ngày bé bị đau họng và sốt cao tôi có chở bé vào bệnh viện khám thì bác sĩ chuẩn đoán viêm amiddan cấp và theo dõi tay chân miệng, tuy nhiên hôm nay bé gần hết sốt nhưng miệng có nhiều mụt đỏ đầu trắng bên trong niêm mạc miệng gây đau rát bé không ăn được và khi ăn vào bé hay than đau bụng rồi ói, tay chân bình thường không nổi mụn nước, nhờ các Bác sĩ tư vấn giúp triệu chứng và cách chăm bé ăn bớt đau, ói ạ, cảm ơn Bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Tuy bé đã hết sốt nhưng triệu chứng bệnh lý của bé còn khá nghiêm trọng. Bạn nên đưa bé tái khám để bác sĩ kiểm tra lại bạn nhé. Trường hợp của bé thì cần khám trực tiếp để xác định bé có bị chân tay miệng không mới có thể tư vấn cách chăm sóc và điều trị