Chào Bác sĩ, hnay e đưa bé đi khám được chẩn đoán là viêm tiểu phế quản nhẹ. Bs kê toa dùng augentin, cho e hỏi có nhất thiết fai dùng k. Vì bé chỉ hoi khò khè, khụt khịt như đờm trong cổ, ko ho, ko chảy mũi, bú ngắn hơi, 2 hôm trước quấy khóc nhưng hnay ngoan rồi ạ E ko mún cho bé dùng kháng sinh sớm. Bé còn nhỏ có nên cho uống nước ko ạ? E xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bác sĩ không được trực tiếp khám cho bé nên không thể nắm rõ mức độ bệnh của bé, và vì vậy không thể nói bác sĩ đã khám cho bé chỉ định kháng sinh là đúng hay sai. Tuy nhiên nên dùng theo toa của bác sĩ bạn nhé. Hoặc bạn có thể tái khám nêu quan điểm của bạn để được bác sĩ tư ván cụ thể bạn nhé.