K/g Bác sĩ, bé gái tôi 4 tuổi nặng 20 kg cao 1.02m. Khoảng 1 tháng gần đây khi bé đang vui đùa thì than đau ngực khoảng 15 -30 giây thì hết, nhịp tim khoảng 120/ phút tần suất xuất hiện khoảng 1-2 lần/ tháng, hoặc bé tối nằm ngủ bé kêu khó thở khi nằm,tần suất xuất hiện khoảng 1 lần/ tháng, nhịp thở bình thường khoảng 30-34 lần / phút, 2 triệu chứng này xuất hiện riêng lẻ ko đồng thời.nhờ bs tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn: khi bé đang ở lứa tuổi này nhịp tim như vậy là bình thường, còn bé kêu đau ngực có thể do lứa tuổi đang phát triển sẽ có triệu chứng như vậy bạn không nên quá lo lắng, nếu bé vẫn cứ tiếp diễn như vậy bạn có thể cho bé đi khám bác sĩ bạn nhé