Chao bs.be nha e gan 4thang tuoi.be bu me hoan toan .tu luc sanh be di cau binh thuong.hai ngay nay e khong thay be di cau nhu luc truoc.e co cho be uong thuoc colicare drops nhung cung khong thay be di.e co bom nua ong thuoc bom dit cho be.be di cau duoc phan dac va set co mau vang hoi xanh.nhu vay co phai co trieu chung be bi tao bon khong ạ.hay do e an hat de cuoi nen be bu me moi bi nhu vay.xin bs tu van giup e.e cam on bs nhieu.
Trả lời:
Chào bạn! Táo bón rất phổ biến ở trẻ em, nguyên nhân thường không liên quan tới bệnh lý thể chất. Khoảng 1/3 trẻ 4-7 tuổi từng bị táo bón. 5% học sinh tiểu học bị táo bón kéo dài hơn 6 tháng. Táo bón mạn tính thường gặp nhất ở trẻ 2-4 tuổi, trong giai đoạn tập ngồi bô. Khoảng 25% trường hợp táo bón khởi phát ngay trong năm đầu đời. Có thể nhận biết táo bọn dựa trên các dấu hiệu sau: Đi tiêu ít hơn bình thường (dưới 3 lần/tuần) Đau và căng thẳng khi đi tiêu. Chán ăn, đau bụng, chướng bụng. Phân khô, cứng, tạo thành các cục nhỏ. Sợ đi tiêu và thậm chí sợ ngồi vào bồn cầu. Không có cảm giác mót tiêu. Có cảm giác đi tiêu chưa hết phân. Đau ở hậu môn. Phân có thể lẫn máu do nứt hậu môn. Phân có mùi khó chịu. Đái rắt, nhiễm trùng tiết niệu. Són phân lỏng. Bạn có thể cho bé đi khám để được các bác sĩ kiểm tra nhé.