Chào bác sĩ ạ, Con em được 1m7d r ạ. Cho e hỏi gáy bé bị đỏ như hình dưới đây có phải là chàm, bớt gì k ạ? Hay là biểu hiện của bệnh gì ạ? Người lớn tuổi thì bảo là do nóng khi bế bé bị tì vào vùng gáy nhiều thôi ạ. Xin bác sĩ cho tư vấn ạ. Em cám ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào em ! Thực ra trên hình ảnh sẽ chưa phản ánh được rõ nét về tổn thương của da bé, nhưng nhìn chung có khả năng da bé do phản ứng vùng tỳ đè lâu (sẽ như một dạng của rôm sảy vậy). Em có thể xoay trở đầu cho bé ,lót khăn gạc dưới gối bé và thay khăn gạc khi bị nóng trong thời gian bé nằm chơi lâu hoặc khi ngủ. Trước mắt em có thể gội đầu bằng chanh. khổ qua,trà xanh ,..pha loãng cho bé; bôi dầu xức trị rôm sảy cho bé. Nếu tình trạng trên không cải thiện mà càng nặng thêm thì em nên đưa bé đến Phòng khám/ Bệnh viện có chuyên khoa Nhi để được bác sỹ khám trực tiếp và điều trị nhé. Chúc bé hay ăn chóng lớn