Bs cho e hỏi bé gái nhà e lúc sinh đc 2,9kg giờ hơn 7thang đc hơn 6kg bé vừa bú mẹ vừa bú sữa ngoài và ăn dặm như vậy bé nhà e có bị còi quá ko và nên cho bé ăn gì và uốg sữa gì nhanh tăng ký ạ? E cam ơn bs
Trả lời:
Chào bạn! Như bé nhà bạn thì được xếp vào nhóm suy dinh dưỡng. Ở giai đoạn này, bé chủ yếu vãn bú sữa cho nên bạn cần bổ sung đủ sữa cho bé, nếu sữa mẹ không đủ thì thêm sữa công thức. Bột dặm chỉ bắt đầu tập ăn, nên cho bé ăn từ ít đến tăng dần. Bổ sung thêm váng sữa, hay sữa chua để khẩu phần của bé đa dạng hơn