Bác cho em hỏi bé nhà em trước đây sinh không vàng da . Giờ 10 tháng do em cho ăn dặm nhiều cà rốt và bí đỏ nên da mặt hơi vàng . Sáng nào em cũng cho tắm nắng và uống vitamin D từ khi sinh đến giờ ngày 1 giọt pha vào sữa . Vậy có sao không
Trả lời:
Chào em Bé ăn nhiều cà rốt bí đỏ cơ thể sẽ không chuyển hóa hết được beta-caroten. Chất này sẽ ứ đọng lại trong cơ thể gây vàng mắt, vàng da, chỉ cần ngừng ăn cà rốt bí đỏ thì các biểu hiện trên sẽ hết. Em duy trì cho bé tắm nắng buổi sáng là tốt thôi Thân mến chào em