Chào bác sĩ, bé nhà em 4 tuổi, bị ho, không sốt và có hình ảnh nội soi tai mũi họng như hình ảnh đính kèm. Cho em hỏi với hình ảnh như vậy cháu nhà em có phải uống kháng sinh ko hay chỉ cần vệ sinh mũi họng bằng nước muối là được? Bởi cách đây 10 ngày cháu cũng bị ho và cháu mới dừng một đợt kháng sinh Tedavi cách đây 5 ngày nếu bắt buộc phải uống kháng sinh thì bé nhà em có phải chuyển qua loại Klacid không hay vẫn dùng được loại Tedavi được ah? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em Hình ảnh nội soi của bé nhà em là bao lâu rồi nếu hình ảnh từ những ngày đầu bé bị bệnh mà bé đã dùng 1 đợt kháng sinh rồi Hiện bé không sốt còn ho thì em có thể cho bé dùng thuốc ho, vệ sinh mũi họng bằng nước muối sinh lý Không tự ý cho bé dùng kháng sinh khi không có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa nhi Thân mến chào em