Chào bác sĩ, bé nhà em 4 tuổi. 10 ngày trước cháu bị ho, em cho cháu đi khám, bác sĩ kê đơn có kháng sinh Tedavi. Về em cho cháu uống 5 ngày thì khỏi và ko dùng thuốc nữa. Nhưng cách đây 2 ngày cháu bị ho trở lại, đi nội soi tai mũi họng có kết quả như hình ảnh. Bác sĩ cho em hỏi bé nhà em có phải dùng kháng sinh nữa không hay chỉ cần vệ sinh mũi họng bằng nước muối là được ah. Nếu phải dùng kháng sinh thì cách đây 5 hôm em mới cho cháu ngừng một đợt kháng sinh Tedavi bây giờ dùng kháng sinh Klacid có được không, hay em nên cho cháu uống tiếp Tedavi ah. Em cảm ơn
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn vừa uống kháng sinh mới cách đây 2 ngày rồi bạn không cần phải cho bé dùng kháng sinh nữa nhé! vệ sinh mũi họng uống thuốc ho thông thường , thuốc kháng histamin là được