Chào bác sĩ ạ. Con em 24thang, 11kg. Hàng ngày cháu ăn 3 cữ sữa và 3 cữ cơm, cháo... cháu ăn rất ngon miệng và nhiều. Tuy nhiên 6 tháng vừa qua không hề lên kg nào. Bác sĩ cho e hỏi có phải do cháu ăn không hấp thụ thức ăn đúng không ạ. Có thể cho uống thuốc gì để hấp thụ thức ăn được ạ
Trả lời:
chào bạn! Con bạn đang dùng loại sữa nào bạn nhỉ.(bs biết để xem thành phần loại sữa bạn dùng) Cháo bạn đang dùng là gia đình tự nấu hay mua cháo dinh dưỡng. Mỗi bữa bé ăn được nhiều không bạn. Trong thời gian này bé có đau ốm gì không, có hay nôn ói hay đi cầu phân loãng hay bón không. Bé được 24 tháng rồi có thể sổ giun định kỳ cho bé. Bạn ra hiệu thuốc gần nhất để quầy thuốc tư vấn cho bạn thuốc sổ giun cho bé nhé. Bạn có thể cung cấp thêm một số thông tin trên để bs có thể nắm bắt được, sẽ tư vấn thêm bạn nhé. Thân.