Chào bác sĩ, bé trai 16 tháng tuổi, bé ăn uống, vui chơi bình thường nhưng đã 5 ngày rồi mà bé vẫn chưa đi ngoài. Vậy có phải bé bị táo bón không? Cách điều trị thế nào? Cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn!. Bạn cần quan sát xem bé có bỏ bú hay quấy khóc không. Nếu không có cũng tạm yên tâm. Có thể lấy tăm bông chấm mật ong sau đó đưa vào hậu môn bé 1cm ngoáy kích thích bé đi ngoài bạn nhé