Thưa bs! Con gái tôi hiện hơn 7 tháng tuổi nặng 7,3kg. Cách đây 4 ngày cháu có bị sổ mũi, tôi cho uống siro ich nhi ngày 1 lần 5ml.cháu sổ mũi 2 ngày thì hết sau đó lại chuyên qua ho. Tôi tiếp tục cho uống siro ich nhi ngày 4 lần, mỗi lần 5ml. Tôi thấy cháu ho nhiều hơn và còn bị ói. Cháu lại bị ra nhiều mồ hôi lạnh( bình thường cháu ko bị mồ hôi). Cháu vẫn chơi bình thường, chỉ ngủ ko ngon vì bị ho. Tối tôi có cho cháu ra phòng khám gần nhà khám thì bs kết luận Viêm hô hấp trên và cho đơn thuốc như hình. Bs cho tôi hỏi bé ho nhiều hơn có phải do uống siro ich nhi ko? Viêm hô hấp trên có nguy hiểm ko? Tôi có lên mạng tìm hiểu về đơn thuốc nhưng ko thấy có thuốc trong đơn. Nếu bé ko uống thuốc thì có tự khỏi được ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Viêm hô hấp trên là viêm phần trên của đường hô hấp, thường nhẹ và khỏi trong vòng 5-7 ngày. Bạn đã đưa bé đi khám bác sĩ thì nên uống theo toa và khám lại nếu bé chưa đỡ bạn nhé