Chào BS! Bé nhà em 8 tháng tuổi nhưng Bé thưởng xuyên hầu như đêm nào trằn trọc, thức khuya, ngủ rất ít. Bé ăn uống bình thường. BS cho em hỏi triệu chứng này có cách nào khắc phục không ạ. Bé có bị thiếu dưỡng chất gì không ạ. Em cảm ơn Bs!
Trả lời:
Chào bạn! Trước tiên bạn nên xem lại cân nặng chiều cao của bé có đạt chuẩn không. Bé ngủ ít có thể thiếu vi chất như canxi. Tuy nhiên còn nhiều nguyên nhân khác làm bé ngủ ít như: môi trường không thuận lợi, do bé đói...bạn có thể đưa bé đi khám dinh dưỡng nếu cân nặng chiều cao bé chưa đạt chuẩn bạn nhé! Chúc sức khỏe!