Chào bác sĩ. Con gái tôi chậm đi, chậm giao tiếp. Về chậm đi cháu vẫn đẩy xe con gà và đồ vật được nhưng không tự giữ thăng bằng được, gia đình cũng đã khám bv nhi tw 2 lần và bác sĩ có kê canxi, vitamin D, sắt đồng thờ làm dép nẹp do bàn chân trái cháu hơi vẹo. Về chậm giao tiếp cháu đã 15 tháng tuổi nhưng không chỉ trỏ hay nói, thỉnh thoảng cháu hay ngồi xoay vòng tròn, gia đình cũng đã cho cháu đi khám viện nhi và bác sĩ có hướng dẫn cách tập cho cháu đồng thờ có kê thuốc Somazina. Tôi có băn khoăn về thuốc này có tác dụng gì và nhờ các bác sĩ tư vấn thêm về cách diều trị cho cháu. Tôi xin cảm ơn!
Trả lời:
chào bạn! Bạn đã đưa bé đi khám tại các cơ sở y tế hàng đầu cả nước rồi, vì thế hãy làm theo lời bác sĩ dặp. Tập cho bé dần dần. Quá trình tập đi và tập nói có liên quan rất nhiều đến não bộ, không có loại thuốc nào đặc hiệu. Chỉ là các thuốc bổ thần kinh hỗ trợ và phải kết hợp tập như hướng dẫn bác sĩ bạn nhé!.Chúc sức khỏe!