Cháu bị teo thận trái bẩm sinh, trào ngược bàng quang cấp độ 2. Theo dõi ở nhi đồng 2 và nhi đồng tp. Lần kiểm tra gần đây nhất là 6/9 kết quả có 1 chỉ số cao. Bsĩ bảo theo dõi 1tháng tái khám. Từ hôm ấy đến nay cháu bị viêm họng ho sổ mũi có khám và uống thuốc nay đã đỡ. Nhưng từ hôm chủ nhật cháu đi phân xanh và bắt đầu từ tối qua thì phân nhầy vàng lợn cợn, đi 4,5 lần. Và hiện giờ cháu có dấu hiệu sốt 38độ. Hỏi ra thì đựoc biết thấy cháu đi phân xấu nên ông bà nội có cho cháu uống ít ruou chuối. Xin hỏi bsĩ tình trạng của cháu như thế có vấn đề gì ko ạ?
Trả lời:
chào bạn: chỉ số trên cao là ý muốn nói thận bé nhà bạn đang bị tổn thương chức năng thận đang suy giảm đi, còn bé nhà bạn sốt và viêm họng sổ mũi cũng có thể làm rối loạn tiêu hoá, nên bạn không cần lo lắng nếu bé vẫn ăn uống tốt và ngủ tốt, quan trọng uống thuốc theo đơn bác sĩ tái khám theo lịch của bé