Chào bác sĩ. Con gái tôi năm nay 4 tuổi, khoẻ mạnh, ăn uống bình thường. Từ nhỏ cháu đã có nhiều mồ hôi trên đầu, kể cả những hôn mát trời, ngồi gần ưuatj vẫn ướt đẫm mồ hôi. Xin hỏi như vậy có đáng lo ngại không? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em Ở các cháu nhỏ, cơ thể đang phát triển, hoạt động chuyển hóa mạnh nên trạng thái tăng tiết mồ hôi rất thường gặp. Khác với da người lớn (tiết mồ hôi được thể hiện ở bàn tay, bàn chân, nách), ở em bé thì da đầu vừa là nơi tăng tiết mồ hôi nước vừa là nơi tăng tiết bã nhờn. Chính vì vậy, khi xúc cảm, sốt, hay lúc bé chạy chơi và kể cả lúc ngủ, bé thường đổ mồ hôi nhiều trên đầu thường hay gặp ở tuổi này. Nếu bé khỏe mạnh lên cân bình thường thì em không nên lo lắng quá Khi bé ra nhiều mồ hôi nên cho bé uống nhiều nước , lau mồ hôi không nên để ướt gió lùa dễ viêm phế quản Thân mến chào em