Thưa bác sĩ: bé em 3 tháng, 3 ngày gần đây có hiện tượng ọc sữa, em đã cho bé ợ hơi và không ép bé bú. Vậy có những nguyên nhân nào gây ọc sữa và cách xử lí là như thế nào ạ? Bao lâu sau khi ọc sữa thì cho bé bú lại thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Gần đây bé có bị sốt,ho,hay có bất cứ bất thường nào khác không?bé có bỏ bú?lừ đừ,li bì hay co giật không?gần đây sữa của bé có gì thay đổi không?trước mắt nếu chưa thấy gì bất thường thì bạn giảm số lượng sữa mỗi lần bú lại và tăng số cữ bú lên,sau bú không cho bé nằm liền,thử 1 thời gian nếu không hiệu quả hãy đưa bé đi khám nhé. Thân