Bé 1,5tuổi sốt 3 ngày (hầm hầm 37, 38 độ vào ban ngày, ban đêm sốt 39 độ, quấy khóc suốt) Trước đó có ho (buổi tối) sổ mũi tới giờ chưa khỏi. Thỉnh thoảng hay lấy tay moi miệng có lẽ vì cây răng hàm chuẩn bị mọc. Cho em hỏi bé đang bị gì ạ?
Trả lời:
chào bạn, bạn có thể kiểm tra số răng của trẻ với công thức số răng bằng = số tháng trừ 4, bạn cần kiểm tra xem răng có đang mọc không ví dụ chỗ lợi có nhô lên không có sưng đau hay không, con bạn có xuất tiết mũi họng và sốt, như thế có khả năng trẻ bị viêm đường hô hấp trên, bạn nên đi bác sĩ để khám tổng thể để có chẩn đoán chính xác nhất, khi trẻ có sốt trên 38,5 độ, bạn có thể hạ sốt cho trẻ, cảm ơn bạn