Bé nhà e được 2 tháng rưỡi. Bé hay trớ ngày tầm 3-4 lần, có ngày thì 1 lần. Bé lên cân chậm 1 tháng lên tầm 700g. Mà sữa mẹ thì nhiều và đặc. Ngày em cũng cho bé bú tầm 13 cữ. Bé trộm vía vẫn chơi với cười hóng chuyện. Bé nhà e có phải bị trào ngược dạ dày k ạ. Và cách điều trị thế nào ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em
Trả lời:
Chào bạn Bạn cung cấp rõ cân nặng và chiều cao cua bé cho bác sĩ nhé. Ở độ tuổi này,tình trạng trào ngược dạ dày thực quản diễn ra khá phổ biến do trương lực co thắt thực quản còn yếu và dạ dày bé nằm ngang, trước mắt sau khi bú xong bạn đừng đặt bé nằm liền,chia nhỏ cữ bú ra,mỗi cữ thì bú ít lại và tăng số cữ lên,nếu không hiệu quả hãy đưa bé đi khám nhi khoa nhé. Thân