Bé nhà e được 4 tháng, mọi lần ban đêm bé bú được 3 bình 23g 2g 5g, nhưng 2 ngày nay bé bú đêm rất ít mỗi lần chỉ bú vài miếng rồi xoay đầu vặn mình khóc, mẹ dỗ thì ngủ tiếp, e sợ bé đói nên cho bú tiếp thì bé lại khóc vì cử bú lần trước cách đó 3 4 tiếng. Bs cho hỏi có phải bé muốn bỏ bú đêm không? Nếu như vậy có làm bé ốm đi không? Vì như vậy lượng sữa cung cấp trong ngày cho bé sẽ không đủ ạ
Trả lời:
chào bạn: trong khi bé ngủ có thể bé chợt dậy thôi còn khi bạn không cố gắng ép bé bú vào giai đoạn đêm nữa, vì khi đó bé không còn nhu cầu về bú đêm bé sẽ không bu, nếu bé đói tự bé sẽ có thể bú bạn yên tâm! còn ngày bé bú có thể đã đủ nhu cầu cho bé rồi!!