Xin chào bác sĩ, bé nhà e được 6,5 tháng mà được có 6,4 kg( bé sinh đc 3,4 kg)bé phải uống kháng sinh từ lúc 4 tháng và bé bị thiếu sắt, bé rất lười ăn( bú)-bú 50 ml,xúc thìa khóc toàn chớ ạh, e cho bé ăn dặm bé k thích ăn, bé ngủ cũng rất ít ngủ nhiều nhất đc 30 phút( bé đag bổ xung sắt matorfal), bé ăn sữa ngoài là chủ yếu, 2-3 hôm mới ị 1 lần Bác sĩ cho e hỏi bé bị suy dinh dưỡng phải k ạh? có lên cho bé đi khám dinh dưỡng hay bổ xung kích thích ăn uống gì, hay phải làm sao ạh?( bé bổ xung sắt và canxi corbeier được 2 hôm nay)
Trả lời:
chào bạn: nếu bé nhà bạn khi sinh 3,4kg nay bé 6,5kg như vậy bé tăng cân chậm so với tiêu chuẩn, bạn hãy nên cho bé khám dinh dưỡng bạn nhé, có thể bổ sung thêm dinh dưỡng hay thiếu vi chất khiến hấp thu thức ăn kém hơn!