Em muốn hỏi bác sĩ về cách pha sữa bột cho bé. Nhà em có máy ủ sữa, ban đêm em thường cho nước vào bình sữa rồi cho vào máy ủ bật chế độ nước 40 độ. Khi nào cần pha em chỉ việc lấy bình sữa ra pha rất nhanh. Làm như vậy có được k ah. Thường thì em thấy hướng dẫn lấy nước đun sôi để nguội đến 40 độ r pha. Em thấy như vậy thì chờ lâu quá. Mong bác sĩ tư vấn cách dùng nước đúng ạ
Trả lời:
chào bạn: thường khi pha sữa bạn phải tiệt khuẩn bình đi tránh để vi khuẩn trong bình sữa bé bú sẽ gây nhiễm khuẩn đường ruột, còn banh dùng bình ủ sữa vẫn được nhưng thực tế dùng sữa đun sôi pha vẫn là an toàn hơn cho bé!!