Dạ chào bác sĩ ! Bé nhà cháu được 16 tháng tuổi , được 10,5kg . Từ lúc bé 15 tháng , bé bỏ bữa ko ăn cháo nữa, chỉ ăn vài muỗng cơm trong ngày . Nói chung là bé ko chịu ăn gì nhiều . Bé đang uống sữa Hikid , cháu có kèm hình ảnh thành phần trong sữa ạ ! Bé bỏ bú mẹ khi được 9 tháng tuổi , sau đó chỉ ăn cháo ngày 2 buổi , mỗi buổi một chén nhỏ cháo và không chịu uống sữa ngoài . Tới lúc bé bỏ cháo thì lại chịu uống sữa ạ ! Bé vui chơi bình thường và không hay ốm vặt . Bé mọc 16 cái răng rồi ạ , và cũng nói được rất nhiều nên không biết khi bé ít ăn vậy có đủ chất dinh dưỡng cho bé chưa ạ . Cháu có cho bé uống kèm kẽm , canxi nữa ạ !
Trả lời:
chào bạn: bạn theo đoi bé vẫn phát triển tăng chiều cao và cân nặng bình thường thì bạn có thể yên tâm, vì bé có khả năng hấp thu tốt có thể bé ăn ít nhưng vẫn đủ đảm bảo dinh dưỡng cho bé là được, bạn có thể cho bé uống kẽm hay canxi vẫn được, khi bé phát triển chiều cao kém