Chào bác sĩ. Con em nay được 3 tháng bú mẹ hoàn toàn. Lúc mới sinh tới 1 tháng bé đi đại tiện bình thường ngày 5 đến 7 lần. Sau đó thì 2 3 ngày mới đi và phải bơm kích thích mới di được. Tới nay vẫn phải bơm như vậy. Em có mát xa bụng cho bé nhưng vẫn không hiệu quả. Bé bú và chơi đùa bình thường. Bé thường hay đánh rắm. Phân bé đi ra cũng đẹp, mềm nhưng rất nhiều. Cho em hỏi bé có sao không ạ, phải làm sao cho bé tự đi như bình thường ? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em Nếu bé vẫn chơi ngoan lên cân tốt thì em cũng không nên lo lắng quá để tập cho bé tự đi cầu không phải can thiệp thì em nên tập xi cho bé hàng ngày theo giờ nhất định, có thể xoa bụng cho bé nhiều lần trong ngày (xoa quanh rốn, theo chiều kim đồng hồ), cầm hai chân bé tập động tác đạp xe đạp để kích thích nhu động ruột, giúp bé đi cầu tốt hơn. Khi thấy bé muốn đi cầu nhưng không đi được, có thể dùng que gòn tẩm mật ong hoặc dầu thực vật để kích thích hậu môn bé. Thân mến chào em