Con e 5thang 7kg su dung thuoc hapacol 150flu nhu the nao ạk
Trả lời:
Chào bạn! Mỗi gói hapacol 150flu có chứa 150mg paracetamol (còn được gọi là acetaminophen). Paracetamol dùng để hạ sốt hoặc giảm đau. Đối với trẻ em, liều paracetamol cho mỗi lần uống là 10-20mg/kg cân nặng. Bé 7kg thì mỗi lần có thể dùng 70-140mg paracetamol. Một ngày có thể dùng từ 4-6 lần tùy theo bé có sốt nhiều hay không. Như vậy, bạn có thể pha hapacol 150flu vào ly nước, và mỗi lần cho bé uống khoảng nửa ly (tương đương 75mg paracetamol). Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor!